TP HCM: Huy động nhân viên y tế cư trú tại khu phong tỏa tham gia chống dịch

TP HCM: Huy động nhân viên y tế cư trú tại khu phong tỏa tham gia chống dịch
Ngày đăng: 09/08/2021 01:45 PM

Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Huỳnh Thanh Nhân vừa ký văn bản gửi các đơn vị về triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc các bệnh viện, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

TP HCM: Huy động nhân viên y tế cư trú tại khu phong tỏa tham gia chống dịch - Ảnh 1.
Lực lượng y tế ở TP HCM mang mẫu đi xét nghiệm; Ảnh: Hoàng Triều

Cụ thể, Sở Y tế, các bệnh viện khẩn trương thông báo huy động và bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xét nghiệm, điều trị và tiêm vắc-xin theo yêu cầu tại Công văn 2468 của UBND TP HCM.

UBND TP Thủ Đức, quận, huyện khẩn trương thông báo huy động và bố trí các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Phòng Y tế, các Trạm Y tế phường, xã, thị trấn và người lao động thuộc hệ thống y tế tư nhân (nếu có nguyện vọng tham gia) hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công; hỗ trợ công tác xét nghiệm, điều trị và tiêm vắc-xin; các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với trường hợp chưa thể rời khu phong tỏa, các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covi-19 trong khu phong tỏa.


Sở Y tế, các Bệnh viện, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện chủ động bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp, ngoài khu phong tỏa đối với lực lượng nêu trên cho đến khi hết thời hạn phong tỏa của cơ quan có thẩm quyền.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thông báo các khu phong tỏa căn cứ vào thông tin cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế, các hình thức chứng nhận đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19, từ đó, tạo điều kiện, hỗ trợ thuận lợi để lực lượng y tế thuộc các nhóm nêu trên được rời khỏi khu phong tỏa thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phân công của ngành y tế.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế chưa thể rời khu phong tỏa tham gia hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong khu phong tỏa.

Sau khi đã bố trí xong lực lượng thực hiện các nhiệm vụ, các cơ quan, đơn vị lập danh sách đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quản lý, sử dụng gửi về Sở Nội vụ trước ngày 10-8-2021 thông qua hộp thư điện tử: cchc.snv@tphcm.gov.vn và hệ thống văn bản điện tử (không gửi văn bản giấy) để Sở tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND TP HCM.

Zalo
Hotline
0914 725 588